Toyota thành lập viện nghiên cứu 'công nghệ xanh' tại Trung Quốc

TPO - Tập đoàn Toyota Motor của Nhật Bản cho biết họ đang thiết lập một viên nghiên cứu tại Bắc Kinh (Trung Quốc) hợp tác cùng Đại học Thanh Hoa để tìm hiểu công nghệ xe sử dụng năng lượng hydro và các công nghệ xanh khác để giảm bớt vấn đề môi trường ở Trung Quốc.

Một nguồn tin thân cận cho biết sáng kiến này, được trình bày bởi Chủ tịch và CEO Aiko Toyoda trong bài phát biểu ở Đại học Thanh Hoa, là một phần nỗ lực của Toyota để chia sẻ nhiều công nghệ hơn với Trung Quốc khi họ tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh tại đất nước này bằng việc tăng cường năng lực sản xuất và kênh phân phối.
Toyota thành lập viện nghiên cứu 'công nghệ xanh' tại Trung Quốc - ảnh 1 Toyota sẽ thành lập viện nghiên cứu tại Bắc Kinh.
Trong khi đó, Toyota phát biểu rằng Viện Nghiên cứu Thanh Hoa-Toyota sẽ tiến hành công việc của mình về ôtô và các công nghệ mới để giải quyết vấn đề môi trường ở Trung Quốc, bao gồm giảm các vụ tai nạn giao thông.
Viện sẽ "hợp tác không chỉ nghiên cứu liên quan đến ôtô dành cho khách hàng Trung Quốc, mà còn về khả năng sử dụng năng lượng hydro tích cực có thể giúp giải quyết các vấn đề năng lượng của "đất nước tỷ dân" này.
Động thái này phù hợp với thông báo của Toyota trong tháng này về việc sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất và cung ứng trên toàn thế giới quyền truy cập miễn phí đến gần 24.000 bằng sáng chế cho các công nghệ xe điện.
Phó Chủ tịch Shigeki Terashi tiết lộ với Reuters đầu tháng 4 rằng Toyota dự định trở thành nhà cung cấp hệ thống Hybrid cấp độ 2 và họ đã đươc hơn 50 công ty "dạm hỏi".

Toyota bị kiện vì loạt xe máy dầu gây tốn nhiên liệu

Toyota Australia đang phải đối mặt với vụ kiện do lỗi bộ lọc DPF trên động cơ Diesel 2.8L khiến xe tốn nhiên liệu và mất nhiều động năng hơn khi vận hành.

Toyota chấm dứt liên doanh sản xuất xe cỡ nhỏ với PSA

Toyota và PSA (sở hữu thương hiệu Peugeot và Citroën) sẽ chấm dứt liên doanh sản xuất xe cỡ nhỏ đô thị nhưng sẽ mở rộng hợp tác sang lĩnh vực cung cấp và phát triển xe thương mại.

Toyota đang xem xét cắt giảm các mẫu xe không tạo ra lợi nhuận

Toyota và Lexus đang xem xét tất cả các phân khúc hãng đang tham gia và quyết định ngừng kinh doanh một số mẫu xe không tạo lợi nhuận tại thị trường Mỹ. 

Toyota triệu hồi tổng cộng hơn 1 triệu xe vì lỗi túi khí

Sau đợt triệu hồi lớn 3 triệu chiếc Prius tháng trước, sắp tới Toyota sẽ thực hiện một đợt triệu hồi mới với hơn 1 triệu chiếc xe vì lỗi liên quan đến túi khí.

Toyota sẽ hợp tác cùng Uber trong lĩnh vực lái xe tự động

Uber vừa công bố sẽ hợp tác cùng Toyota trong việc phát triển công nghệ lái xe tự động khi công ty công nghệ sẽ cung cấp hệ thống tự lái cho xe minivan Toyota Sienna. Bên cạnh đó, Toyota dự định sẽ đầu tư vào Uber 500 triệu USD tách biệt với quan hệ đối tác kể trên.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng