Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước

TPO - NXB Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản thông tin đến Tiền Phong cho biết, giá SGK phục vụ năm học 2019-2020 vẫn giữ nguyên như những năm học trước.

Không tăng giá SGK năm 2019
Không tăng giá SGK năm 2019
Từ năm 2011 đến nay, giá SGK được kìm giữ ổn định và ở mức thấp (so với chi phí, giá thành xuất bản và so với giá bán các sách khác). Trong khi đó các khoản chi phí xuất bản SGK đều biến động tăng cao. Để bù đắp việc giá bán SGK dưới giá thành, NXBGDVN đã tiết giảm hàng loạt chi phí (chi phí vận chuyển, kho bãi...). Song do các yếu tố giá cả đầu vào tăng nên chưa đủ bù đắp.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để đảm bảo ổn định, giá SGK phục vụ cho năm học 2019-2020 vẫn được giữ nguyên.

Từ tháng 4/2019, SGK bắt đầu được chuyển về các địa phương trên toàn quốc để phục vụ năm học mới.

Bảng giá SGK từ lớp 1 đến lớp 12 sẽ được tổ chức niêm yết công khai tạicác cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học trong cả nước và trên webiste của NXBGDVN tại địa chỉ: www.nxbgd.vn.

Trước đó, thông tin Tiền Phong nhận được thông tin NXBGDVN có văn bản gửi các NXBGD miền, các công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học miền về dự kiến điều chỉnh giá SGK năm 2019. Theo giá SGK dự kiến sẽ được tăng đáng kể.

Dựa vào bảng báo giá cho thấy, tất cả, gồm 158 cuốn SGK các môn từ lớp 1 đến lớp 12, đều dự kiến điều chỉnh giá tăng. Trong đó, chỉ có 22 cuốn tăng dưới 10% so với giá bìa hiện hành, còn lại đều tăng từ 10 - 40%. Nếu tính theo bộ thì tất cả các bộ sách đều tăng trên 10%. Không những tăng giá SGK mà sách bổ trợ cũng tăng từ lớp 1 đến lớp 9.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước - ảnh 1

Đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non ở Bắc Ninh vì nghi vấn thực phẩm bẩn

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nghi án học sinh phải ăn thực phẩm bẩn tại trường Mầm non Thanh Khương. Cùng với đó, hiệu trưởng nhà trường đã bị đình chỉ công tác; Cty cung cấp thực phẩm bị tạm dừng hợp tác…

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước - ảnh 2

Kinh hãi, Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn thịt gà thối

Nhiều ngày nay, phụ huynh Trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) bức xúc vì nhà trường nhập thịt lợn có sán nấu cho học sinh. Vụ việc chưa được giải quyết thì trong ngày hôm qua (5/3), phụ huynh cho rằng lại phát hiện trường này dùng gà đông lạnh có dấu hiệu bốc mùi hôi thối để nấu cháo cho trẻ.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước - ảnh 3

Con gái bị thầy giáo gạ tình: Gia đình ở Thái Bình mong muốn gì?

Liên quan đến sự việc giáo viên nam Trường THPT chuyên Thái Bình bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước - ảnh 4

Thầy giáo Thái Bình gạ tình nữ sinh: Xử nghiêm, không giơ cao đánh khẽ

Sáng nay (6/3) Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã nhận được báo cáo của trường THPT chuyên Thái Bình về việc một thầy giáo trường này gửi tin nhắn trên điện thoại có nội dung nhạy cảm, “gạ tình” đối với một nữ sinh trong trường.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo, giá sách giáo khoa được giữ nguyên như năm trước - ảnh 5

Giáo viên gạ tình nữ sinh, phụ huynh bức xúc

Sự việc nam giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) sàm sỡ 13 học sinh tiểu học chưa lắng xuống, một nam giáo viên Trường THPT chuyên Thái Bình lại bị tố nhắn hàng loạt tin “gạ tình” học sinh lớp 10 khiến dư luận bất bình.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá