Điểm nhấn giáo dục: Thực hư nam sinh lớp 10 làm bốn bạn mang thai ở Phú Thọ

TPO - Nam sinh lớp 10 làm bốn bạn mang thai ở Phú Thọ; Bộ GD&ĐT sẽ xem xét về quy định giáo sư phải học nghiệp vụ sư phạm; Sẽ buộc thôi học 51 thí sinh nếu tham gia gian lận thi cử hay

Điểm nhấn giáo dục: Thực hư nam sinh lớp 10 làm bốn bạn mang thai ở Phú Thọ

Công an Phú Thọ kết luận vụ nam sinh lớp 10 làm bốn bạn mang thai

Công an tỉnh Phú Thọ vừa có kết luận bước đầu về thông tin vụ việc một học sinh lớp 10 trên địa bàn quan hệ với 4 nữ sinh khiến cho cả 4 nữ sinh mang thai bị phát tán và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, chỉ 1 cô gái được xác định là có thai với nam sinh.(xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT sẽ xem xét về quy định giáo sư phải học nghiệp vụ sư phạm

Bộ GD&ĐT vừa phản hồi trước thông tin phản ánh của một số giáo sư về việc giảng dạy nhiều năm vẫn phải đi học nghiệp vụ sư phạm. Ông Hoàng Đức Minh -  Cục trưởng Cục Nhà giáo, Bộ GD&ĐT - cho biết việc giảng viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được quy định trong điều 77 Luật Giáo dục.

Điều 77 Luật Giáo dục năm 2005 quy định trình độ chuẩn được đào tạo của nhà giáo giảng dạy đại học, cao đẳng là có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với nhà giáo giảng dạy cao đẳng, đại học.(xem chi tiết)

Sẽ buộc thôi học 51 thí sinh nếu tham gia gian lận thi cử

Trong số 51 trường hợp thí sinh ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình có bài thi được nâng điểm, song chấm thẩm định lại vẫn đủ điều kiện để tiếp tục học tại các trường Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ), Bộ GD&ĐT cho biết sẽ xem xét buộc thôi học những thí sinh gian lận thi cử nếu có kết luận đã tham gia vào quá trình gian lận này. (xem chi tiết)

9 tháng sau bê bối thi cử, Trưởng phòng Khảo thí mới của Hà Giang là ai?

Sau khi một loạt cán bộ Sở GD&ĐT Hà Giang bị khởi tố vì dính đến bê bối gian lận thi cử năm 2018, Hà Giang vừa bổ nhiệm ông Trần Nhật Khánh - Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nà Chì đến nhận công tác và giữ chức vụ Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng của Sở này. (xem chi tiết)

Vụ 256 giáo viên Sóc Sơn lo mất việc: Hà Nội hoàn toàn có thể xét tuyển

Đây là khẳng định của Vụ công chức – viên chức, Bộ Nội vụ khi nói về trường hợp 256 giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn, Hà Nội có nguy cơ mất việc khi phải tham gia kỳ thi tuyển tới đây. (xem chi tiết)

Đình chỉ công tác cô giáo Hải Phòng vụt học sinh lớp 2 đỏ chân

Thông tin từ Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) chiều 9/5 cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh về việc cô giáo Nguyễn TT (sinh năm 1987, giáo viên trường Tiểu học Quán Toan) có hành vi tát và dùng thước đánh một học sinh lớp 2, Phòng đã báo cáo UBND quận Hồng Bàng việc đình chỉ công tác giảng dạy cô giáo T. (xem chi tiết)

Sở Giáo dục Phú Thọ vào cuộc xác minh vụ lộ đề kiểm tra học kỳ khối 10

Nghi vấn lộ đề kỳ thì khối 10, học kỳ II môn Vật Lý, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã chỉ đạo toàn bộ các trường THPT trên địa bàn tạm dừng tổ chức kiểm tra. Đồng thời phối hợp với lực lượng Công an tỉnh đã vào cuộc, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà trường rà soát, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có. (xem chi tiết)

Thầy giáo nhập viện sau khi bị phụ huynh vào trường đuổi đánh

Sự việc xảy ra sáng ngày 7/5, tại Trường THCS Qúy Lộc, huyện Yên Định (Thanh Hóa). Thầy Trịnh Tuấn Anh, giáo viên môn tiếng Anh là người bị đuổi đánh phải nhập viện. (xem chi tiết)

Thông tin mới vụ một cơ sở của trường Nam Việt bị đình chỉ hoạt động

Nguyên do cơ sở 1 của trường THCS- THPT Nam Việt (số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM) bị đình chỉ hoạt động là do gian lận hồ sơ mà cụ thể là hợp đồng thuê nhà… Sự việc khiến nhiều học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên trường Nam Việt hoang mang. (xem chi tiết)

51 thí sinh được 'nâng điểm' vẫn đang học tại các trường ĐH,CĐ

Trong số hơn 220 trường hợp thí sinh ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình có bài thi được nâng điểm, có 51 trường hợp sau khi chấm thẩm định lại vẫn đủ điểm và tiếp tục theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. (xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng