Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Bệnh viện lên tiếng

TPO - Đoàn công tác của Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang, cùng gia đình đã đưa nữ sinh được cho là bị thầy giáo đánh vẹo cột sống đến bệnh viện để thăm khám. Kết quả cho thấy, thương tật của nữ sinh không như những gì mà phụ huynh đã “tố” với nhà trường.

Trường THCS Long Hòa - Nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Long Hòa - Nơi xảy ra vụ việc.
Ngày 28/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cho biết, đoàn công tác của Sở, cùng các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, ngành chức năng huyện Phú Tân và phụ huynh em P.T.M.T (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa) - nữ sinh được cho là bị thầy giáo đánh vẹo cột sống đã đến khám, chụp X - Quang tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân (An Giang) để làm rõ thông tin trên.

Kết quả xác định, vùng cột sống của em T. không hề tổn thương và cũng không bị vẹo như thông tin mà gia đình đã phản ánh với nhà trường.

Trước khi đưa ra kết luận chính thức về vụ việc nhà, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm rõ với một bệnh viện tại TP HCM mà trước đó cha mẹ em T. đã đưa em này đến thăm khám.

Bên cạnh đó, vào tuần sau, hội đồng kỷ luật sẽ xem xét để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp đối với thầy Lê Trường Thọ - Giáo viên bị “tố” đánh học sinh vẹo cột sống do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Ngày 25/2, thầy Trần Thiện Nhơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cho biết, nhà trường đã họp Hội đồng Sư Phạm, báo cáo Phòng Giáo Dục và ra quyết định tạm đình chỉ 15 ngày đối với thầy Lê Trường Thọ - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, về việc thầy này bị phụ huynh em P.T.M.T tố đánh hàng chục roi khiến nữ sinh bị vẹo cột sống.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm phát hiện em T. không thuộc bài nên đã la rầy và yêu cầu T. lên bảng đứng phạt đánh vào lưng. Chịu được 10 roi, T. đau và khóc nên các bạn trong lớp tình nguyện chịu phạt giúp em này.

Không dám nói với gia đình về việc mình bị phạt đánh nhưng đến ngày 20/2, T. than đau nên cha mẹ em đã đưa đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để khám. Kết quả X-Quang phát hiện, T. bị vẹo cột sống.

Quá bức xúc, phụ huynh em này đã báo với nhà trường. Tuy nhiên, theo thầy Nhơn, việc em T. bị vẹo cột sống có phải do thầy Thọ đánh hay không thì cần phải xác minh lại. Vì trước đó có thông tin rằng em này bị té xe.

Sau khi xuất hiện thông tin trên, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng địa phương phối hợp làm rõ, xác định nguyên nhân, giải pháp khắc phục và hướng xử. Đồng thời, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 01/3 để tỉnh báo cáo Văn phòng Chính phủ.

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 1

Thông tin mới nhất vụ học sinh vẹo cột sống nghi do thầy giáo đánh

Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh về việc báo cáo sự việc giáo viên đánh học sinh ở Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân.

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 2

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Sở GD&ĐT An Giang nói gì

Sau khi nắm thông tin đầy đủ từ Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, Sở GD&ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 3

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì?

Nêu ý kiến xung quanh thông tin thầy giáo ở An Giang bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh, TS Vũ Thu Hương, chuyên gia giáo dục độc lập cho rằng thầy giáo này không hiểu gì về tâm sinh học sinh.

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 4

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang).

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 5

Xác minh vụ thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống học sinh

Bị thầy phạt đánh chục roi vì không thuộc bài, nữ sinh lớp 7 sau đó về nhà bị đau nên gia đình đưa đi khám và phát hiện bị vẹo cột sống.

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 6

Mới nhất vụ thầy giáo ở An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) cho hay, vừa đình chỉ công tác thầy Lê T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đánh học sinh.

Bệnh viện xác định học sinh tố bị thầy giáo đánh không vẹo cột sống - ảnh 7

Xôn xao thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống vì muốn từ chức tổ trưởng

Mấy ngày nay, mạng xã hội xôn xao về việc “ra tay” với học sinh như võ sĩ của giáo viên trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang). Nạn nhân của vụ việc là em P.T.M.T., học sinh lớp 7A3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá