Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình

TPO - Đông đảo cán bộ, sinh viên xếp thành những hàng dài đợi đăng ký hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ diễn ra tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Trong đó, có nhiều tình nguyện viên làm công tác hậu cần đã thay nhau hỗ trợ người hiến máu, tranh thủ cho máu.

Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 1 Ngày 5/1, tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 có thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" diễn ra thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên và người dân tham gia hiến máu.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 2 Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 tại Thái Bình do Báo Tiền Phong, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Tỉnh Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình, Trường ĐH Y Dược Thái Bình tổ chức.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 3 Tham dự chương trình, đại biểu tỉnh Thái Bình có: bà Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh; ông Lê Duy Quang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đinh Thị Hoàn; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 4 Đại diện báo Tiền Phong, nhà báo Phạm Đình Thắng - Thư ký Chi Hội Nhà báo Báo Tiền Phong, Trưởng ban Kinh tế.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 5 Hòa chung không khí sôi nổi tình nguyện hiến máu còn có nhiều người dân, cán bộ và tình nguyện viên vận động hiến máu 
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 6 Cùng đông đảo đoàn viên, sinh viên trong và ngoài trường ĐH Y Dược Thái Bình; đoàn viên thanh niên khối lực lượng vũ trang.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 7 Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Thái Bình cho biết: Trong những năm qua và năm 2019, phong trào hiến máu của Thái Bình đã đạt được những kết quả phấn khởi. Riêng năm 2019 tiếp nhận hơn 12 nghìn đơn vị máu, trong đó hơn 50% từ nguồn hiến máu của đoàn viên thanh niên. Xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được tôn vinh trong năm 2019; trong đó có người đã hiến 30 lần; nhiều gia đình hiến máu. Ngày Hội hiến máu Chủ nhật Đỏ hôm nay khởi đầu cho phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020, là việc làm sáng tạo có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 8 PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Thái Bình cho biết: Trường vinh dự được tổ chức khai mạc chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình 4 lần và 2 lần hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ. Mỗi lần chương trình đều thu hút nhiều cán bộ và sinh viên nhà trường tham gia.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 9 PGS.TS Nguyễn Duy Cường cho biết: Chương trình khai mạc Chủ nhật Đỏ Thái Bình năm 2020 dự kiến vận động gần 1,3 nghìn đơn vị máu phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, trong đó mục tiêu trong lễ khai mạc hôm nay tại Trường ĐH Y Dược Thái Bình là tiếp nhận gần 700 đơn vị máu từ các đơn vị trong và ngoài nhà trường.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 10 "Chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức để thổi bùng lớn hơn nữa ngọn lửa của tình thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của sự yêu thương", PGS.TS Nguyễn Duy Cường nói. 
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 11 Không gian chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 rực rỡ màu đỏ và trắng của đồng phục tình nguyện viên, băng rôn "Báo Tiền Phong - Chủ nhật Đỏ".
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 12
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 13 Đại diện báo Tiền Phong, nhà báo Phạm Đình Thắng - Thư ký Chi Hội Nhà báo Báo Tiền Phong, Trưởng ban Kinh tế đã trao tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 cho ba đơn vị: Văn phòng Ban Chỉ đạo hiến máu tỉnh, Trường ĐH Y Dược và Trường CĐ Y tế Thái Bình.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 14 Từ 6h30 đông đảo các bạn trẻ đã có mặt tại điểm tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ để đăng ký, xét nghiệm hiến máu.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 15 Trong số những hàng người đăng ký hiến máu có rất nhiều sinh viên là tình nguyện viên hỗ trợ các hoạt động tại chương trình Chủ nhật Đỏ.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 16 Đỗ Thị Bích Thủy (SN 2001, quê Đắk Lắk) sinh viên năm nhất khoa Điều Dưỡng đã hiến máu lần thứ hai. Thủy và nhiều tình nguyện viên khác đã có mặt tại chương trình từ 5h30 để hỗ trợ các hoạt động hậu cần, rồi đăng ký danh sách hiến máu. "Tôi rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện và càng vui hơn khi được hiến máu góp phần hỗ trợ những người cần máu. Có thể gửi tặng những thứ người khác đang cần là điều rất hạnh phúc", Thủy nói.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 17 Phan Thị Thu Hà (SN 1999, quê Hà Tĩnh) sinh viên năm 3 khoa Dược, lần thứ ba hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ. "Tôi thấy mình đang trẻ khỏe thì càng cần thiết cống hiến giúp đỡ cộng đồng, nhất là hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ vào dịp cận Tết Nguyên đán. Những giọt máu của mình như những lời chúc tốt lành, sức khỏe đến những người bệnh đang cần máu để chữ trị, từ đó góp phần mang đến sự ấm áp trong dịp Tết đến Xuân về cho người bệnh và gia đình".
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 18 Lê Thị Mỹ An (SN 1998, quê Nam Định) sinh viên năm tư ngành Đa khoa lần thứ 4 hiến máu. "Dù đến sớm đăng ký, nhưng tôi phải xếp sau một hàng dài mới đến lượt lấy máu. Để kịp 8 giờ lên lớp, tôi đã đề nghị các tình nguyện viên và những người khác nhường ưu tiên được lấy máu trước". An cũng cho biết, tình thần tình nguyện hiến máu được lan tỏa từ anh chị trong gia đình.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 19 Thái Thanh Lâm (SN 2001) sinh viên năm nhất ngành Đa khoa, lần thứ hai hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ. Lâm chia sẻ hiến máu không chỉ là một hoạt động thiện nguyện giúp đỡ được những người khác mà còn giúp bản thân cải thiện sức khỏe. Do đó, không có lý do gì để không tham gia.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 20 Lượng người tham gia hiến máu ngày càng đông. Các dãy ghế khu vực lấy máu luôn tình trạng chật kín người.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 21 Các đại biểu trong ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần tại Thái Bình đến thăm hỏi, động viên những người tham gia hiến máu.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 22
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 23
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 24
 

Rực rỡ sắc màu các dân tộc tại ngày hội Chủ nhật Đỏ huyện Krông Pắk

Bà Ngô Thị Minh Trinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ huyện Krông Pắk cho biết lần đầu tiên đăng cai Chủ nhật Đỏ, huyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả 23 dân tộc anh em trên tất cả các địa bàn hành chính gồm 16 xã phường, thị trấn.

Phú Thọ: Có sinh viên tham gia hiến máu hơn 20 lần tại Chủ nhật Đỏ

Sáng 5/1, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 diễn ra tại trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) với sự tham gia của hơn 1000 bạn sinh viên. Dù trời có mưa nhỏ nhưng từ sáng sớm đã có hơn 1000 bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Có nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu hơn 20 lần.

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng

Sáng 5/1, Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2020 diễn ra tại ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng với sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên. Đây là đợt thứ 2 Ngày hội Chủ nhật Đỏ được tổ chức ở Đà Nẵng trong năm nay. Trước đó, Ngày hội được tổ chức tại ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng.

Chủ nhật Đỏ ngày hội hiến máu của đoàn viên thanh niên Quảng Ninh

Liên tiếp trong 5 năm, chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh tổ chức đều vượt số lượng đơn vị máu đăng ký. Chủ nhật Đỏ đang dần trở thành ngày hội của đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện.

Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - năm 2020 đang diễn ra ở 11 tỉnh, thành

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu là góp phần tô đậm thêm truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Qua hơn 20 năm phong trào hiến máu được phát động tại Việt Nam, đã có hàng chục triệu lượt người tham gia hiến máu. Năm 2019 vừa qua, cả nước tiếp nhận được hơn 1,3 triệu đơn vị máu, đáp ứng được hơn 70% nhu cầu máu cho điều trị.

Hà Tĩnh sẵn sàng ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2020

Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ở Hà Tĩnh sẽ được tổ chức tại sảnh Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh vào 7h sáng ngày mai (5/1).

Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa

Chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại TP Biên Hòa đã được đông đảo học sinh hưởng ứng tích cực. 420 đơn vị máu đã được huy động cứu người.

Lan tỏa tinh thần Chủ nhật Đỏ trong đoàn viên, thanh niên Hải Dương

Không quản giá rét, mưa phùn, nhiều đoàn viên, thanh niên Hải Dương đã nhiệt tình tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ lần XII năm 2020 diễn ra sáng 4/1 tại Hải Dương.

Nhiều sáng kiến tạo điểm nhấn 3 ngày hội Chủ nhật Đỏ Đắk Lắk 2020

Cả 3 đơn vị đăng cai tổ chức Chủ nhật Đỏ 2020 tại Đắk Lắk đang ráo riết chuẩn bị tạo ra những điểm nhấn độc đáo, để phong trào hiến máu nhân đạo đầu xuân 2020 trên Tây Nguyên thể hiện được đỉnh cao của tinh thần toàn dân nhân ái, "thương người như thể thương thân".

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'

Mặc cho Hà Nội rét buốt, từ sáng sớm, hàng nghìn chiến sĩ công an Thủ đô đã xếp hàng ngay ngắn lấy phiếu đăng ký thông tin, làm các thủ tục cần thiết để được hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ”, trong đó, có những cặp vợ chồng, đôi bạn trẻ đi cùng nhau.
Dòng người xếp hàng hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thái Bình - ảnh 35   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá