Hơn 500 em thiếu nhi xã khó khăn phá cỗ trong 'đêm hội trăng rằm'

TPO - Tối 30/9, hơn 500 trẻ em xã Vĩnh An (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Đình), nô nức đón nhận chương trình Tết Trung thu "Đêm hội trăng rằm" 2020, chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức nhằm mang đến một cái Tết Trung thu thật nhiều niềm vui cho trẻ em nơi đây.

Hơn 500 em thiếu nhi rạng rỡ "đêm hội trăng rằm".
Hơn 500 em thiếu nhi rạng rỡ "đêm hội trăng rằm".

Đến với chương trình Trung thu năm nay, các em thiếu nhi ở huyện Tây Sơn cùng ôn lại truyền thống Tết Trung thu, sự tích Chú cuội qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem múa lân sư rồng, cùng nhau phá cỗ,… trong không khí ngập tràn niềm vui và phấn khởi.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” là một sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa trong dịp tết Trung thu; là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của các cấp bộ Đoàn, Đội. Chương trình là món quà tinh thần cho các em thiếu nhi, qua đó tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong giáo dục thiếu nhi, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Đội.

Hơn 500 em thiếu nhi xã khó khăn nô nức “đêm hội trăng rằm“ - ảnh 1 Chương trình "đêm hội trăng rằm" tối 30/9.

Đồng thời, cũng là lời kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng để các em thiếu nhi có được nhiều sân chơi, hoạt động bổ ích và giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Hơn 500 em thiếu nhi xã khó khăn nô nức “đêm hội trăng rằm“ - ảnh 2  Ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng quà cho các em thiếu nhi.

Năm nay, Ban Tổ chức chương trình cũng trao tặng 100 suất quà Trung thu (100.000 đồng/suất) dành cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt của xã Vĩnh An. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào động viên để các em vượt qua những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học tốt, thắp lên niềm tin của thiếu nhi vùng khó khăn của tỉnh.

Hơn 500 em thiếu nhi xã khó khăn nô nức “đêm hội trăng rằm“ - ảnh 3 Anh Hà Duy Trung - Bí thử Tỉnh Đoàn Bình Định tặng quà cho các em thiếu nhi.

Bí thư Bắc Ninh đeo khăn quàng đỏ dự Lễ hội trăng rằm với 300 thiếu nhi

Tối ngày 30/9, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ hội trăng rằm cho hơn 300 thiếu nhi tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh).

Hàng nghìn phần quà đến với trẻ em ĐBSCL vui Trung thu

Hàng nghìn phần quà đã được các địa phương ở ĐBSCL mang đến cho các em thiếu nhi vùng sâu, hoàn cảnh khó khăn vui Trung thu.

3.000 suất quà tặng thiếu nhi 'Vui hội đêm trăng'

Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ như trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ các ca khúc về Tết Trung thu, thiếu nhi đã được tổ chức lễ hội “Vui hội Đêm trăng” ở 59 tỉnh thành. Đồng thời, 3.000 phần quà được trao tặng các em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

Mang Trung thu đến con em công nhân, thiếu nhi khó khăn

Ngày 30/9, tại Trường Tiểu học Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội) T.Ư Đoàn – Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Trung thu cho em”. Nhiều món quà ý nghĩa đã được trao tặng thiếu nhi là con em công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp, học sinh vượt khó…

 

Chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn vùng tâm dịch

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, ở vùng tâm dịch Đà Nẵng, các cơ quan, tổ chức, hội đoàn thể sẽ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em các hộ chịu ảnh hưởng bởi COVID – 19 với tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng.

'Trung thu cho em' đến với trẻ em nghèo

Thực hiện công tác đoàn và phong trào tình nguyện năm học 2020 – 2021, CLB Tình nguyện viên Thủ đô, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn và Câu lạc bộ Self – Made millionaire cùng phối hợp tổ chức chương trình “Trung Thu Cho Em” 2020 tại Na Mèo, Quan Sơn, Thanh Hóa trong 2 ngày 26, 27/9/2020.

Mang Trung thu yêu thương tới xóm chài nghèo ở Hà Nội

Ngày 26/9 vừa qua, các bạn sinh viên thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tổ chức chương trình “Trăng yêu thương” đến vui Trung thu cùng các em nhỏ ở xóm chài – ngôi làng nghèo nhất Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng