'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể

Đến hôm nay (23/3) đã có tổng cộng 8 đối tượng liên quan đến vụ án hiếp giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên bị khởi tố, bắt tạm giam. Ra tay tàn độc và thú tính như vậy nhưng khi vào trại giam, tên nào cũng rúm ró, dù ánh mắt vẫn rất gian xảo, tàn ác.

Được sự đồng ý của Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và Ban chuyên án, phóng viên đã có mặt tại Trại tạm giam Công an tỉnh để "chạm mặt" với 3 đối tượng Phạm Văn Dũng (SN 1972) - anh trai Phạm Văn Nhiệm; Cầm Văn Chương (SN 1974) và vợ Bùi Văn Công là Bùi Thị Kim Thu (SN 1975).
Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Hiếp dâm; còn Bùi Thị Kim Thu bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Không tố giác tội phạm".
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 1  Băng nhóm tội ác bị bắt đến thời điểm này.
Như vậy đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng là: Vương Văn Hùng, SN 1984; Bùi Văn Công, SN 1975; Phạm Văn Nhiệm, SN 1976; Lường Văn Hùng, SN 1991; Lường Văn Lả. SN 1991; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương và Bùi Thị Kim Thu. 
Mặc dù đã thụ lý hàng trăm vụ án, chạm mặt với nhiều tên sát nhân nhưng nhiều điều tra viên tâm sự thực sự "sởn da gà" trước hành vi thú tính và tội ác man rợ của nhóm đối tượng này. Cho đến thời điểm này, có đối tượng (nhất là vợ chồng Bùi Văn Công - Bùi Thị Kim Thu) khai báo nhỏ giọt, gian dối, quanh co hòng chối tội nhưng trên cơ sở các lời khai, chứng cứ và tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT đủ cơ sở để chứng minh hành vi tội ác của nhóm đối tượng trong việc bắt giữ người trái pháp luật, hiếp dâm, giết người, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.
Cũng hôm qua 22/3, trao đổi với một thành viên Ban chuyên án, phóng viên báo hỏi anh bình luận gì về cách đây 1 tháng khi Công an phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng và tổ chức biểu dương, động viên cán bộ chiến sĩ tham gia ban chuyên án, thì một số tờ báo, trang mạng xã hội lại cho rằng "dân phát hiện sao lại thưởng Công an?". Anh nói: "Rất buồn nhưng chúng tôi quên chuyện đó rồi vì bây giờ vẫn còn rất nhiều việc phải làm!".
Sự thật đã rõ, người "có công" phát hiện ra thi thể Cao Mỹ Duyên là Bùi Thị Kim Thu. Chị ta biết tội ác của chồng và 6 ác thú kia nhưng không tố giác, vờ là người đầu tiên phát hiện xác nạn nhân, sau đó khai báo gian dối, tung nhiều thông tin giả gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra. Ít nhất 2 lần Thu đã nhìn thấy các đối tượng xâm hại nạn nhân nhưng bà ta đã im lặng để cô gái kia phải chết tức tưởi. Người như vậy có đáng được khen không?
Đến nay, cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi các đối tượng không chỉ giam giữ nạn nhân trên thùng xe tải như ban đầu các đối tượng khai mà trong các ngày từ tối 30 Tết đến đêm 2 Tết (từ 4/2 đến 5/2) các đối tượng dùng dây trói nạn nhân, nhét giẻ vào miệng rồi đưa vào trong nhà Bùi Văn Công nhiều lần giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi sử dụng chung ma túy (hồng phiến).
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 2 Cầm Văn Chương là đối tượng tham gia hiếp dâm nạn nhân ngay tại nhà Bùi Văn Công. Sau hôm Công bị triệu tập và bị cơ quan chức năng tiến hành khám xét xe và nhà, đối tượng Chương vẫn đến nhà Công nghe ngóng, trò chuyện với Bùi Thị Kim Thu và một số người hàng xóm.
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 3  Ánh mắt gian xảo, lạnh lẽo của Cầm Văn Chương.
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 4 Điều tra viên lấy lời khai đối tượng Phạm Văn Dũng.
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 5 Qua cơ quan điều tra xác định Phạm Văn Dũng tham gia hiếp dâm nạn nhân tại nhà Bùi Văn Công.
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 6  Phạm Văn Dũng bị còng tay trong khi các điều tra viên lấy lời khai.
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 7 Bùi Thị Kim Thu khá bình thản khi trả lời các câu hỏi của điều tra viên. Cơ quan điều tra đã làm rõ Thu ít nhất 2 lần chứng kiến các đối tượng xâm hại nạn nhân tại nhà nhưng ả đã im lặng, đồng lõa với chồng và nhóm bạn nghiện ma túy. Nếu như  Thu trình báo hoặc ít ra ngăn chồng thì rất có thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã được sống.
'Chạm mặt' người đàn bà chứng kiến nữ sinh Điện Biên bị hãm hại tập thể - ảnh 8  Vẻ mặt "không lương thiện" của Thu.

Tin mới chấn động vụ nữ sinh Điện Biên bị sát hại, hiếp dâm

Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên ở Điện Biên trong đó có 2 đối tượng tham gia hãm hiếp nạn nhân. 

Bắt giữ thêm 3 người liên quan cái chết của nữ sinh Điện Biên

Công an đã bắt giữ tổng cộng 8 người liên quan cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Trong đó, nữ bị can duy nhất được xác định bao che cho chồng và đồng phạm đồng thời giả vờ là người phát hiện thi thể.

 

Chứng cứ khoa học lộ việc nữ sinh Điện Biên bị giam giữ hơn 2 đêm

Các giám định viên của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an khẳng định, nữ sinh ở Điện Biên bị ngạt (bị siết cổ) chết trước khi được phát hiện vào sáng 7/2 (mùng 3 Tết) khoảng 12 giờ (cho phép cộng trừ 1 giờ) chứ không phải bị sát hại ngay trong đêm 4/2 (tức 30 Tết) như lời khai ban đầu của nghi phạm Vương Hùng.

Vụ nữ sinh Điện Biên bị giết: Bí ẩn kẻ nhặt tiền lẻ trong đám ma

Ngay từ đầu, đối tượng Lường Văn Lả đã bị đưa vào tầm ngắm vì hắn luôn có thái độ rất lạ tại đám ma của nữ sinh xấu số.

Chạm mặt với 5 nghi can sát hại nữ sinh Điện Biên trong trại giam

Cả 5 tên đều khá lì lợm, bình thản, ăn được, ngủ được, cảm giác như không hề ân hận trước tội ác kinh hoàng chúng đã gây ra.

72 giờ đấu trí tìm nhóm giam giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh Điện Biên

Việc Ban chuyên án khẩn trương điều tra, xác minh bắt giữ Vương Văn Hùng - người đàn ông đặt mua gà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên chính là nút mở của vụ án. Tuy nhiên, với bản chất lưu manh, lỳ lợm của kẻ đã từng có 3 tiền án, nghiện ma túy, bước đầu Hùng khai nhận chỉ một mình hắn sát hại nạn nhân.

Cuộc xem mặt ngày 27 Tết và âm mưu bắt cóc nữ sinh Điện Biên

Sáng 6/2 (tức mùng 2 Tết), trong khi việc tìm kiếm nữ sinh viên Cao Mỹ D. - đến thời điểm đó được cho là mất tích, vẫn đang được tiến hành thì gia đình nạn nhân bất ngờ nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, thông báo cháu D. đã bị bắt cóc sang bên kia biên giới Campuchia. Đối tượng yêu cầu gia đình phải mang tiền chuộc và không được báo cho Công an. 

Trao thưởng lực lượng phá án vụ nữ sinh Điện Biên là 'đúng quy định'

Phía UBND tỉnh Điện Biên cho rằng, lực lượng công an địa phương cũng như Bộ Công an đã rất vất vả trong quá trình truy tìm, bắt giữ thủ phạm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Việc tặng thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích tốt hoàn toàn đúng quy định.

Vụ giết, hiếp nữ sinh ở Điện Biên: Tội ác tày trời

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, đây là vụ án có tính chất dã man nhất từng xảy ra trên địa bàn. Các đối tượng bắt giữ rồi thay nhau hãm hiếp nạn nhân nhiều lần trong nhiều ngày trước khi sát hại để bịt đầu mối.

 

Theo Bảo vệ Pháp luật

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng