Doanh số thụt lùi, Mercedes-Benz khai tử bán tải X-Class

TPO - Thông báo từ đại diện Mercedes-Benz đã chính thức xác nhận mẫu bán tải hạng sang X-Class sẽ không còn được sản xuất kể từ cuối tháng 5 năm nay.

 Doanh số thụt lùi, Mercedes-Benz khai tử bán tải X-Class
Tin đồn về việc mẫu bán tải hạng sang sẽ ngừng sản xuất đã bắt đầu nổi lên từ tháng 7 năm ngoái khi một bài báo của Automotive News thông báo Daimler quyết định cắt giảm chi phí. Điều này đã trở thành hiện thực, nhà sản xuất của Đức đã xác nhận mẫu Mercedes-Benz X-Class sẽ không còn được xuất xưởng từ cuối tháng 5, tại nhà máy duy nhất (thuộc Nissan) ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Thông báo được đưa ra bởi một đại diện của Mercedes-Benz trong cuộc phỏng vấn với Auto Motor und Sport, và bổ sung thêm rằng mẫu X-Class là một sản phẩm ngách chỉ quan trọng ở một số thị trường như: Australia và Nam Phi. Hãng xe Đức cũng cho biết họ thường xuyên kiểm tra các sản phẩm của mình trên toàn cầu để xem xét "khai tử" hay tiếp tục bán, và mẫu bán tải trên đã bị loại bỏ dù tuổi đời còn khá trẻ.
Mercedes-Benz X-Class ngừng sản xuất từ tháng 5 - ảnh 1 Nội thất của Mercedes-Benz X-Class.
Kế hoạch ban đầu là chế tạo X-Class ở Argentina cũng như phục vụ thị trường Nam Mỹ nhưng Daimler đã thay đổi quyết định vào tháng 2/2019 với lý do "kỳ vọng về giá thành của khách hàng Mỹ Latin không đáp ứng tính kinh tế". Dù chia sẻ nhiều bộ phận với Renault Alaskan hay Nissan Navara nhưng mẫu bán tải của Mercedes-Benz quá đắt so với những người anh em.
Tại Đức, giá khởi điểm của Mercedes-Benz X-Class ở mức 48.790 euro (khoảng 1,25 tỷ đồng), đắt hơn 16.000 euro so với phiên bản tương đương của Nissan Navara và gần 4.000 euro so với mẫu xe của Renault. 
Bắt đầu bán ra vào cuối năm 2017, X-Class đạt tổng doanh số 16.700 chiếc trong năm 2018, năm 2019 còn thấp hơn với chỉ 15.300 chiếc.

Bán tải Hyundai Santa Cruz lộ ảnh chạy thử

Mẫu xe bán tải đầu tiên của Hyundai đã lộ những hình ảnh chạy thử đầu tiên tại Hàn Quốc với một số khác biệt nhỏ so với mẫu concept được trưng bày trước đây.

Gần 3,5 triệu xe bán tải và SUV của GM bị triệu hồi

General Motors (GM) vừa thông báo triệu hồi gần 3,5 triệu chiếc xe bán tải và SUV vì bơm chân không có thể bị lỗi, khiến việc phanh xe khó khăn hơn.

Xe SUV và bán tải cần phải 'ăn xăng' ít hơn để hút khách?

Ngày càng nhiều khách hàng hy vọng những chiếc xe to lớn, nặng nề như SUV và bán tải tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Ford tung động cơ V8 7.3L 'cực khủng' cho xe bán tải

Động cơ "khủng" V8 7.3L chạy xăng, được Ford sử dụng trên các mẫu bán tải hạng nặng, có dung tích lớn nhất phân khúc, chú trọng vào sức mạnh, độ bền.

Mẫu bán tải đầu tiên của KIA sắp trình làng

Sau rất nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ, mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ chính thức được giới thiệu trong vài năm tới.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá