Điểm nhấn giáo dục: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm về gian lận thi cử

TPO - Gần 800 sinh viên tài chính có thể bị buộc thôi học; Bê bối thi cử, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm trước Quốc hội hay công an xác định người làm lộ đề khiến 10.000 học sinh phải dừng thi ở Bình Thuận là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh Như Ý
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh Như Ý

Vụ gian lận thi cử: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm trước Quốc hội

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ngoài việc nhận trách nhiệm trước Quốc hội về nhiều vấn đề trong vụ gian lận thi cử năm 2018, ông Nhạ cũng nhấn mạnh tinh thần là “xử lý nghiêm khắc” tình trạng gian lận. (xem chi tiết)

Bê bối thi cử, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La nói gì về trách nhiệm người đứng đầu?

Liên quan đến bế bối thi cử xảy ra tại Sơn La, PV Tiền Phong đặt câu hỏi về trách nhiệm người đứng đầu? Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sơ GD&ĐT Sơn La: Sao lại hỏi mình câu đó, khó nói lắm. (xem chi tiết)

ĐBQH 'đòi' Bộ GD&ĐT trả lại công bằng cho thí sinh trượt oan vì tiêu cực thi

Tranh luận với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) đề nghị phải có giải pháp để bảo đảm sự công bằng cho các cháu học thật nhưng bị mất cơ hội do sự gian lận thi cử. (xem chi tiết)

Vụ gian lận thi cử: Phó Bí thư Sơn La khẳng định dứt khoát phải xử lý

Trao đổi với PV bên lề kỳ họp liên quan đến vụ gian lận thi cử, ông Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La cho biết, vụ gian lận thi cử 2018 đã giao ban tổ chức tỉnh uỷ, cơ quan an ninh điều tra xác định rõ xem trách nhiệm đến đâu, dứt khoát phải xử lý. (xem chi tiết)

Bình Thuận: Công an xác định người làm lộ đề khiến 10.000 học sinh phải dừng thi

Vị Phó phòng in đề và đưa cho cô giáo quen, cô giáo này đưa cho người thân là một học sinh rồi học sinh chụp lại đưa lên mạng. Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết như trên.

“Do có mối quan hệ thân thiết với một cô giáo đang giảng dạy tại một trường học ở TP Phan Thiết, người này đã lấy đề kiểm tra môn Văn đưa cho cô giáo này. Do có người thân là học sinh lớp 12 nên cô giáo đưa đề thi cho xem trước ngày diễn ra kỳ kiểm tra. Sau đó, học sinh này đã đưa đề kiểm tra lên mạng xã hội Facebook khiến đề bị lộ.”, ông Thái cung cấp thông tin. (xem chi tiết)

Thực hư trường tư thục Nguyễn Khuyến bán thương hiệu?

Nhiều học sinh đang học ở Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, cơ sở 3A, 3B quận Tân Bình, TPHCM được thông báo từ hè 2019 sẽ chuyển qua địa điểm mới là Trường THCS-THPT Thành Tín, quận Tân Phú. Sự chuyển giao đột ngột và không còn tên trường Nguyễn Khuyến khiến nhiều học sinh và phụ huynh bức xúc, nghi ngờ trường bán thương hiệu. (xem chi tiết)

Gần 800 sinh viên tài chính có thể bị buộc thôi học

Ngày 30/5, thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Tài chính - Marketing (TP.HCM), cho biết danh sách sinh viên bị buộc thôi học được đăng tải trên website của trường hai hôm trước chỉ là dự kiến, chưa phải chính thức.

Theo đó, 795 sinh viên có thể bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT bản chính. Số sinh viên này thuộc khóa 15, 16, 17 bậc CĐ, ĐH chương trình đại trà, chất lượng cao và quốc tế (IP). (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT rà soát 200 trường đại học: Nhiều trường vi phạm liên kết đào tạo

Hơn 200 trường được rà soát sau khi có báo cáo về hoạt động liên kết đào tạo/đào tạo ngoài trụ sở chính gửi về gồm 2 ĐH quốc gia, 3 ĐH vùng và 196 trường ĐH.

Qua rà soát, Bộ GD&ĐT nhận thấy một số vấn đề nổi cộm cần tập trung chấn chỉnh, xử lý gồm: Nhiều đơn vị thực hiện liên kết đào tạo khi chưa được phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; việc đặt lớp liên kết đào tạo không đúng quy định; tổ chức liên kết đào tạo với đối tác không đúng quy định. (xem chi tiết).

Phụ huynh mắng con lề mề, thí sinh hớt hải đến điểm thi vì muộn giờ

Ngày hôm nay (2/6), cả triệu học sinh trên cả nước bước vào kỳ thi ganh đua lên "cấp 3" THPT công lập. Riêng tại thủ đô Hà Nội đã có tới hơn 86.000 thí sinh tham dự.

Thi vào 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh tiếc nuối vì bỏ ngoại ngữ

Sáng nay (2/6), 13.001 thí sinh Đà Nẵng bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại 31 điểm thi trên địa bàn trong thời tiết thuận lợi, không quá nóng bức. Không ít thí sinh tỏ ra tiếc nuối vì bỏ môn Ngoại ngữ sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung khi xét tuyển

Bảng điểm choáng váng của trường Ams và vỡ trận Trường THCS Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam vừa công bố danh sách 933 học sinh có đủ điều kiện dự xét tuyển vòng 1 vào lớp 6 của trường năm nay. Trong đó, đa số học sinh đều đạt điểm 10 trong tất cả các môn suốt 5 năm học khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Thần đồng nào vẽ tranh lúc 9 tháng tuổi bán giá hơn 1 tỷ mỗi bức

Vẽ tranh lúc 9 tháng tuổi, được treo tranh ở triển lãm nổi tiếng khi mới 2 tuổi. Tranh của thần đồng hoạ sĩ nhí này được so sánh với Jackson Pollock, họa sĩ nổi tiếng người Mỹ với khả năng vảy sơn đặc biệt. 

Choáng váng thi lớp 6 chuyên Hà Nội, 1 chọi 30 chiến binh

Đưa con đến thi để xét tuyển vào trường THCS ngoại ngữ thuộc trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, nhiều phụ huynh choáng váng khi biết tỷ lệ chọi vào trường là 1/30,61

Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh nhầm điểm thi, quên phiếu báo dự thi

Sáng nay, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội bắt đầu phòng thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá