Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát lại toàn bộ đào tạo văn bằng 2

TPO - Trong kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rà soát lại toàn bộ tình trạng đào tạo văn bằng 2, không để xảy ra tình trạng sai phạm như Đại học Đông Đô và một số trường khác.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát lại toàn bộ đào tạo văn bằng 2
Về giáo dục và đào tạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ngăn chặn tình trạng thu gộp, thu cao hơn quy định, lạm thu gây bức xúc trong nhân dân, nhất là vào thời gian đầu năm học.

Rà soát lại toàn bộ tình trạng đào tạo văn bằng 2, không để xảy ra tình trạng như Đại học Đông Đô và một số trường khác.

Tăng cường an ninh, an toàn trường học. Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên tiểu học tại nhiều địa phương.

Có chính sách phát triển giáo dục đào tạo cho vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số và đối tượng chính sách. Không để học sinh không được đến trường vì thiếu tiền đóng học phí.

Về vấn đề tiêu cực tại trường Đại học Đông Đô, trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố đối với 5 bị can. Hiện tại không phải là thanh tra, kiểm tra mà cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp điều tra để kết luận.

Liên quan đến những sai phạm trong đào tạo văn bằng 2 của trường Đại học Đông Đô, trước đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, những sai sót thậm chí sai phạm của các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT liên quan đến trường ĐH Đông Đô nếu có phải xử nghiêm.
“Quan điểm của Bộ GD&ĐT là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó, không bao che. Các cá nhân có liên quan cũng sẽ phải có trách nhiệm. Nhưng vụ việc đang trong quá trình điều tra của cơ quan công an nên Bộ GD&ĐT chưa thể chỉ rõ được cụ thể” - tư lệnh ngành cho hay.

Những nụ cười tỏa nắng trong ngày khai giảng năm học mới

Từ sáng sớm ngày 5/9, các em học sinh tại TPHCM rạng rỡ đến trường khai giảng năm học mới. Những nụ cười tỏa nắng của các em học sinh càng làm không khí ngày khai giảng thêm vui tươi, phấn khởi...

Lời căn dặn ấm áp của Thủ tướng trong lễ khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội). Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng căn dặn thầy cô giáo, bên cạnh học văn hoá, cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh.

Lời tâm sự xúc động của 'ông nội' trong lễ khai giảng không bóng bay

Hàng năm, tại lễ khai giảng, nhà giáo Nguyễn Xuân Khang thường phát biểu để truyền cảm hứng cho học trò. Nhưng năm nay thầy giáo Khang (được học trò trìu mến gọi là ông nội) lại được chính học trò truyền cảm hứng. Bức thư của cô học trò Nguyệt Linh lớp 6G2 của trường đã thực sự làm tôi xúc động.

Mùa khai giảng không bóng bay vẫn đẹp tuyệt vời

Sáng nay (5/9), một buổi lễ khai giảng đặc biệt đã diễn ra tại trường Marie Curie với tên gọi "lễ khai giảng không bóng bay mang tên Nguyệt Linh", cô bé đã viết tâm thư gửi thầy hiệu trưởng xin không thả bóng bay nhằm bảo vệ môi trường.

Bức thư Chủ tịch tỉnh Phú Yên nhắn nhủ học sinh dịp khai giảng gây xôn xao mạng

Nhân khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên muốn nhắn nhủ tới học sinh cần siêng năng đọc sách, rèn luyện ngoại ngữ, trang bị kỹ năng sống.

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước hân hoan đón ngày khai giảng

Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức thống nhất trên cả nước. Hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông cùng náo nức, hân hoan đón chào ngày khởi đầu năm học với tâm thế năm học bản lề của đổi mới.

Năm học mới tìm giá trị cũ

Tiên học lễ hậu học văn, dạy làm người trước khi dạy học chữ… là những khẩu hiệu đang được ngành giáo dục phát đi trước thềm năm học mới 2019 -2020. Nhưng, có một giá trị được coi là xưa như trái đất dường như chưa bao giờ ngành giáo dục đề cập đến đó chính là giá trị chân thực.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới ở Đồng Tháp

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Tháp Mười của tỉnh Đồng Tháp.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng