Vụ 39 người tử vong trên xe tải ở Anh: 23 thi hài, tro cốt còn lại về Việt Nam

TPO - Sáng ngày 30/11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh, đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Vận chuyển các thi hài và tro cốt ra xe để đưa về địa phương. (Ảnh: TTXVN)
Vận chuyển các thi hài và tro cốt ra xe để đưa về địa phương. (Ảnh: TTXVN)

Như vậy, trong các ngày 27 và 30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Vụ 39 người tử vong trên xe tải ở Anh: 23 thi hài, tro cốt còn lại về Việt Nam - ảnh 1  Ảnh: TTXVN
Vụ 39 người tử vong trên xe tải ở Anh: 23 thi hài, tro cốt còn lại về Việt Nam - ảnh 2 Các thi thể và tro cốt được đưa về. (Ảnh: TTXVN)

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đưa 16 di hài/thi hài về nước

Sáng 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại Anh về tới sân bay Nội Bài.

39 người tử vong tại Anh: Hà Tĩnh tiếp nhận 8 thi hài đầu tiên

Đến chiều nay, 8 thi hài là nạn nhân trong vụ 39 người chết tại Anh đã được đưa về quê tại Hà Tĩnh bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng.

Vụ 39 tử vong ở Anh: Chính quyền địa phương hỗ trợ đưa thi thể về quê

Trong sáng nay có 16 thi thể của các nạn nhân ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được đưa về tới Việt Nam. Hiện các địa phương đã cử đoàn và xe cứu thương ra đón, chở các thi thể.

Nghệ An tiếp nhận 5 thi hài đầu tiên vụ 39 người tử vong trên container ở Anh

Sáng 27/11, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 5 thi hài công dân Nghệ An và vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đã đưa 16 nạn nhân về Việt Nam

Sáng ngày 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng